warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Đăng ngày 19.08.2016 trong Công bố mỹ phẩm

 

 

Mỹ phẩm nhập khẩu là gì?

 

Trước hết cần hiểu chính xác về khái niêm mỹ phẩm là gì? Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

 

Mỹ phẩm nhập khẩu là phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia nước ngoài vào Việt Nam và được lưu thông tại Việt Nam. Để mỹ phẩm nhập khẩu được lưu thông tại Việt Nam

 

các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

 

Đối tượng nào thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

 

-          Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật

 

-          Doanh nghiệp có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam

 

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm những gì?

 

-          Hồ sơ bao gồm:

 

1.      Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

 

2.      Bản gốc hoặc bản scan bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường .

 

3.      Bản scan bản gốc và bản gốc Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam

 

4.      Bản scan bản gốc và bản gốc Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý về mỹ phẩm phía nước ngoài cấp cho sản phẩm nhập khẩu (còn thời hạn)

 

-          Thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

 

Hiện nay, hồ sơ được nộp online tại website cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm – Cục quản lý Dược - Bộ y tế: http://congbomypham.cqldvn.gov.vn/Pages/homepage.zul. Đồng thời, Phiếu công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu được hiển thị online, không có bản giấy.

 

Khách hàng cần cung cấp những gì?

 

-          Bản gốc hoặc bản scan bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

 

-          Bản scan bản gốc và bản gốc Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhận chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký của người ký từ bản gốc, được dịch sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật

 

-          Bản scan bản gốc và bản gốc Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý về mỹ phẩm phía nước ngoài cấp cho sản phẩm nhập khẩu (còn thời hạn và đã được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật)

 

-          Bản công thức thành phần và tỷ lệ thành phần của các sản phẩm trong đó các thành phần được ghi theo danh pháp quốc tế hoặc tên khoa học đã được công nhận. Trong đó đảm bảo các công thức thành phần của sản phẩm không nằm trong danh mục các chất cấm hoặc vượt quá giới hạn hàm lượng cho phép được quy định trong các phụ lục của Hiệp định về hệ thống hòa hợp Asean trong quản lý mỹ phẩm.

 

-          USB chứa chữ ký số của Công ty để thực hiện việc ký số online (nếu doanh nghiệp muốn tự ký sẽ được Công ty Luật TNHH Trí Minh hướng dẫn)

 

-          Các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có)

 

Công ty Luật TNHH Trí Minh  -  công ty Luật uy tín hàng đầu Việt Nam với đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu sẽ cung cấp đầy đủ đến khách hàng các dịch vụ:

 

-          Tư vấn quy định pháp luật và giải đáp thắc mắc của khách hàng về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

 

-          Tư vấn các thủ tục, hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

 

-          Hỗ trợ khách hàng trong quá trình hoàn thiện các giấy tờ cần thiết theo quy định pháp luật liên quan đến hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

 

-          Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu:

 

+ Giúp khách hàng tra cứu sơ bộ thành phần trong mỹ phẩm về tên danh pháp quốc tế, chất cấm, chất giới hạn… theo phụ lục của Hiệp định về hệ thống hòa hợp Asean trong quản lý mỹ phẩm để đảm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

 

+ Thực hiện việc nộp hồ sơ online công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

 

+ Theo dõi hồ sơ và trả lời Cục quản lý Dược – Bộ y tế, thông báo kết quả cho khách hàng.

 

Nếu còn thắc mắc xin liên hệ Công ty Luật Trí Minh chúng tôi để được giải đáp nhanh và rõ ràng nhất về công bố mỹ phẩm nhập khẩu

 

Gửi yêu cầu dịch vụ: lienhe@luattriminh.vn

Hotline: VP Hà Nội: 043.766.9599 / VP HCM:083.933.3323

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy Khách !

Trân trọng !

 

 

Nhận xét đánh giá

Đã có 0 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm