warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu

Đăng ngày 01.06.2013 trong Bản quyền tác giả
Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu

Luật sư kinh tế - Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu ?

Ngày nay các sản phẩm trí tuệ xuất hiện ngày một nhiều, và vai trò của nó cũng tăng cao. Bắt nguồn từ giá trị cao nên nhu cầu đăng ký bản quyền cũng ngày một nhiều. Vậy đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? giá bao nhiêu? Hãy cùng đi tìm hiểu vấn đề này.

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu ? Nhanh  và rẻ

Xem thêm >>> Xin giấy phép sàn giao dịch điện tử

Tại sao lại đăng ký bản quyền tác giả ?

Tuyên bố quyền sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm, không ai có quyền copy hay sao chép mà chưa được sự đồng ý của tác giả 

Đăng ký quyền tác giả giúp khẳng định giá trị của người sở hữu đối với tác phẩm của mình Hạn chế, chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm của mình: như copy, làm giả hay lợi dụng tác phẩm.

Đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho tác phẩm là để bảo vệ các sáng tạo tinh thần không bị vi phạm bản quyền. Các sáng tạo tinh thần ấy có thể là các bài viết về khoa học hay văn học, sáng tác nhạc (bài hát), ghi âm, tranh vẽ, hình chụp, phim và các chương trình truyền thanh, vân vân,…

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả ở Luật Trí Minh

Cách thức thực hiện đăng ký bản quyền tác giả

Nộp đơn và hồ sơ thông qua Đại diện sở hữu trí tuệ (Luật Trí Minh) hoặc nộp đơn trực tiếp tại Cục Bản quyền tác giả, Văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả tại thành phố Đà Nẵng hoặc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành.

Thời hạn giải quyết:15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ.

Các bước tiến hành đăng ký bản quyền

Bước 1: Cá nhân, pháp nhân nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan nộp đơn đăng ký quyền tác giả tại Cục Bản quyền tác giả, Văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện của Cục bản quyền tác giả tại thành phố Đà Nẵng hoặc tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả cư trú hoặc có trụ sở.

Bước 2: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch sau khi tiếp nhận đơn đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, chuyển Cục Bản quyền tác giả xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Bước 3: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chuyển cho tổ chức, cá nhân nộp đơn ngay sau khi nhận được kết quả xem xét, giải quyết của Cục Bản quyền tác giả.

Trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp đơn. Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả thì phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn.

Kết quả nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

Mọi xin liên hệ với Văn phòng Luật sư Trí Minh để được  tư vấn luật tốt nhất!

Bài viết áp dụng: Nghị định 100/CP ngày 21/9/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Dân sự, Quyết định số 88/2006/QĐ-BVHTT ngày 17 tháng 10 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin về việc ban hành các  mẫu tờ khai, giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan; Nghị quyết 69/NQ-CP ngày 27/12/2010 về việc đơn giản hoá thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu ?", trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của luật sư kinh tế chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Tìm kiếm liên quan:

- tờ khai đăng ký quyền tác giả

- đăng ký bản quyền sản phẩm

- đăng ký bản quyền tác giả phần mềm

- đăng ký bản quyền hình ảnh

 

Luật sư kinh tế 

BTV - Văn phòng luật sư Trí Minh

Nhận xét đánh giá

Đã có 13 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm