Đăng ký thông báo website bất động sản

Đăng ngày 18.09.2017 trong Giấy phép sàn giao dịch TMĐT

THÔNG BÁO, ĐĂNG KÝ WEBSITE BẤT ĐỘNG SẢN

Câu hỏi pháp lý

Tôi có một website cung cấp các thông tin bất động sản như tình trạng bất động sản, diện tích, kết cấu, giá bán, pháp lý,Tôi hoạt động độc lập cá nhân với tư cách là nhà môi giới bất động sản, không thành lập công ty.

Vậy tôi xin được hỏi như sau: Tôi có phải đăng ký website đó với Bộ Công Thương hay không? Nếu có, website của tôi sẽ đăng ký theo hình thức nào, cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hay thương mại điện tử bán hàng? Và tôi sẽ đăng ký tư cách cá nhân hay phải thành lập công ty?

> Tư vấn giấy phép sàn giao dịch bất động sản

Trả lời:

Website của quý vị là website TMĐT bán hàng theo Quy định tại Điều 8, Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Quý vị phải tiến hành thông báo website TMĐT bán hàng với Bộ Công Thương theo quy định.

Theo quy định tại Điều 52, Nghị định 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử và Điều 8 Thông tư 47/2014/TT-BCT về đối tượng thông báo website TMĐT bán hàng:  Nếu anh là cá nhân lập website TMĐT bán hàng yêu cầu bắt buộc phải có mã số thuế cá nhân. Việc có phải đăng ký kinh doanh hay không anh có thể nghiên cứu thêm Nghị định 39/2007/NĐ-CP về việc cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh.

Tại Luật Trí Minh chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký, thông báo website thương mại điện tử với BCT. Dịch vụ sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng thủ tục pháp lý để hoạt động kinh doanh được diễn ra đúng pháp luật đã quy định.

Liên hệ tư vấn: Hotline 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn

Nhận xét đánh giá

Đã có 4 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm