Dịch vụ xin giấy phép lao động

Đăng ngày 16.04.2013 trong Tư vấn đầu tư nước ngoài

Luật sư kinh tế - Tư vấn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài 

Luật Trí Minh chuyên tư vấn dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài với chất lượng dịch vụ nhanh nhất, tiết kiệm nhất. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp đã tạo nên một hệ thống tư vấn và giải quyết nhanh chóng trong quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau:

-Đủ 18 tuổi trở lên;
-Có sức khỏe phù hợp với công việc;
-Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia, không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài,.. và có giấy phép lao động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp (trừ các trường hợp không phải xin giấy phép lao động).

Các trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không cần xin giấy phép lao động

dich vu xin giay phep lao dong

-Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 tháng;
-Người nước ngoài là thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên;
-Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên;
-Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
-Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ;
-Người nước ngoài vào Việt Nam để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được có thời gian trên 03 tháng thì hết 03 tháng làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký cấp giấy phép lao động theo quy định;
-Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;
-Người nước ngoài làm trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng văn phòng dự án hoặc người nước ngoài được tổ chức phi chính phủ nước ngoài ủy nhiệm đại diện cho các hoạt động tại Việt Nam;
-Người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, thuộc phạm vi các ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức thương mại thể giới của 11 ngành dịch vụ bao gồm: dịch vụ kinh doanh, dịch vụ thông tin, dịch vụ xây dựng, dịch vụ phân phối, dịch vụ giáo dục, dịch vụ tài chính, dịch vụ y tế, dịch vụ du lịch, dịch vụ văn hóa giải trí và dịch vụ vận tải;
-Người nước ngoài vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên môn kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài;
-Người nước ngoài đã được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;
-Các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.”

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gồm

1.Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người chủ sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài theo mẫu;
2.Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp.
3.Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Việt Nam  trong trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam (Do các Bệnh viên Đa khoa cấp tỉnh của Việt Nam- được chỉ định tùy từng tỉnh, thành phố- cấp).
4.Một trong các loại bản sao văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật tương ứng với các trường hợp sau:
- Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài, bao gồm: bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học hoặc trên đại học phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận
- Bản xác nhận hoặc các giấy phép lao động hoặc các bản hợp đồng lao động xác định có ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý và phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận. Bản xác nhận ít nhất là 05 (năm) năm kinh nghiệm nêu trên do các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà người nước ngoài đã làm việc xác nhận;
- Bản liệt kê các câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu và phải có chứng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu liền trước đó đối với cầu thủ bóng đá;
- Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;
- Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay;
5.03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.
6.Một trong các loại văn bản để chứng minh việc người sử dụng lao động đã thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam vào các vị trí dự kiến tuyển người nước ngoài đối với trường hợp người nước ngoài được tuyển dụng theo hình thức hợp đồng lao động:
- Bản sao chứng từ đăng thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại vị trí dự kiến tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc trên 01 (một) số báo trung ương và  ít nhất 01 (một) số báo địa phương, thời điểm thông báo phải trước khi tuyển dụng ít nhất là 30 ngày.
- Bản sao chứng từ tuyển dụng lao động là người nước ngoài thông qua tổ chức giới thiệu việc làm tại Việt Nam.
Các giấy tờ pháp lý do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp hoặc công chứng, chứng thực phải được hợp pháp hóa lãnh sự và kèm theo bản dịch bằng tiếng Việt.

>>Xem thêm dịch vụ: gia hạn giấy phép lao động

Yêu cầu đối với hồ sơ

1.Mọi giấy tờ được lập ở nước ngoài phải được Hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng Việt và Công chứng;
2.Hồ sơ khai bằng tiếng Việt Nam hoặc 02 thứ tiếng (Tiếng Việt và tiếng nước ngoài). Trường hợp chỉ khai bằng một thứ tiếng nước ngoài thỉ phải dịch ra tiếng Việt Nam;
3.Mỗi người lao động làm 02 Bộ hồ sơ:
- 01 Bộ hồ sơ nộp cho  Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố nơi mà đơn vị sử dụng lao động đặt trụ sở;
- 01 Bộ hồ sơ lưu tại Đơn vị sử dụng lao động.
Giấy phép lao động được cấp có thời hạn tối đa là 03 năm và có thể được gia hạn giấy phép lao động 03 lần và có thể được gia hạn giấy phép lao động theo thủ tục đặc biệt.
Ngoài ra người lao động nước ngoài có nhu cầu lao động tại đơn vị khác có thể tiến hành thủ tục xin cấp thêm giấy phép lao động.
Hãy liên hệ với Văn phòng Luật sư Trí Minh để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI - LUẬT TRÍ MINH

Gửi yêu cầu dịch vụ:lienhe@luattriminh.vn

Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 0437669599

Tham khảo dịch vụ tại:www.luatsukinhte.vn - www.luattriminh.vn

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy Khách !

Trân trọng !


TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI
Tầng 8, Số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04-3766.9599 - Fax: 04-37669636
CHI NHÁNH TẠI HCM
Phòng 804, Số 151 Nguyễn Đinhfh Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Tel: 08-3933.3323 - Fax: 08-38388868

Luật sư kinh tế 

BTV - Công ty luật Trí Minh

 

Nhận xét đánh giá

Đã có 0 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm