warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Điều kiện để doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam

Đăng ngày 08.04.2016 trong Thành lập doanh nghiệp

Theo định nghĩa của Luật Đầu tư, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài thành lập để thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam hoặc là doanh nghiệp Việt Nam do nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, sáp nhập, mua lại. Vậy nếu loại hình doanh nghiệp này muốn nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam thì phải thỏa mãn những điều kiện nào và đáp ứng ra sao? Hãy cùng Luật Trí Minh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Điều kiện để doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam

Khi thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, bạn cần phải nắm rõ những quy định của pháp luật đối với quyền xuất, nhập khẩu của loại hình doanh nghiệp này. Để được nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép quyền nhập khẩu phải thỏa mãn những điều kiện sau:

-Hàng hóa nhập khẩu không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, danh mục hàng hóa tạm ngừng nhập khẩu, danh mục hàng hóa không được quyền nhập khẩu theo cam kết quốc tế;

-Hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục hàng hoá nhập khẩu có điều kiện, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật;

-Hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu theo lộ trình trong các cam kết quốc tế, doanh nghiệp phải thực hiện theo lộ trình cam kết;

-Mặt hàng nhập khẩu phải phù hợp với nội dung quyền nhập khẩu doanh nghiệp đã được cấp phép thực hiện.

-Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép quyền nhập khẩu được trực tiếp làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa tại cơ quan Hải quan theo quy định của pháp luật.

-Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép quyền nhập khẩu chịu trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ tài chính khác đối với việc nhập khẩu hàng hoá theo quy định của pháp luật.

-Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép quyền nhập khẩu nhưng chưa được cấp phép quyền phân phối chỉ được trực tiếp bán hàng nhập khẩu cho các thương nhân Việt Nam có đăng ký kinh doanh hoặc có quyền xuất khẩu, quyền phân phối hàng hóa đó, không được tổ chức hoặc tham gia hệ thống phân phối hàng hóa tại Việt Nam, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác.

Tham khảo: Quyền xuất khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là một quyết định quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế-chính trị xã hội. Chính vì vậy, mỗi nhà đầu tư cần phải nắm vững và tuân thủ theo quy định của pháp luật để những thương vụ của mình được thành công mỹ mãn. Hiểu rõ được điều đó, Luật Trí Minh luôn mong muốn được là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Quý khách hàng và doanh nghiệp bằng những dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRÍ MINH

Hotline: VP Hà Nội: 043.766.9599 / VP HCM:083.933.3323

Email: lienhe@luattriminh.vn

Tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi tại: http://luattriminh.vn/ - http://luatsukinhte.vn/

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy Khách !

Trân trọng !

 

Nhận xét đánh giá

Đã có 4 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm