warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Nhà Đất: Hà Nội - gần 70% số căn hộ dự án chưa được cấp sổ đỏ

Đăng ngày 11.06.2014 trong Pháp Luật và Đời Sống

Hà Nội - Gần 70% số căn hộ dự án chưa được cấp sổ đỏ 

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, đến nay có hơn 112.000 căn hộ đã xây dựng xong, bàn giao cho người mua nhà.

Tuy nhiên, Sở Tài nguyên Môi trường mới hướng dẫn thủ tục và triển khai cấp hơn 36.100 giấy chứng nhận (sổ đỏ) cho người mua nhà, còn lại 76.040 căn chủ đầu tư chưa làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận theo quy định.

 

giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat

 

Được biết, trong năm 2014, HĐND TP Hà Nội đã giao chỉ tiêu cấp 40.000 giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở thương mại. Song đến hết tháng 5, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội mới tiếp nhận, thẩm định chuyển cho các địa phương ký cấp giấy chứng nhận 7.310 hồ sơ của các hộ dân tại các dự án nhà thương mại.

 

Số lượng căn hộ được cấp giấy chứng nhận quá ít trong thời gian qua chủ yếu là do sai phạm của các chủ đầu tư như: chủ đầu tư nợ nghĩa vụ tài chính, dự án xây dựng sai mật độ sai quy hoạch, chủ đầu tư chuyển nhượng dự án, đổi tên dự án.....

 

Để khắc phục tình trạng này, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã từng đưa ra giải pháp ngoài việc cấp sổ đỏ cho các căn hộ chung cư thông qua chủ đầu tư dự án, sắp tới Hà Nội sẽ nhận hồ sơ trực tiếp của các cư dân trong dự án và cấp sổ đỏ trực tiếp cho người dân. Đối với dự án nhà ở chủ đầu tư sai phạm vẫn cấp giấy chứng nhận cho người dân và xem xét xử phạt chủ đầu tư sau.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

BTV - Luật sư kinh tế

 

Nhận xét đánh giá

Đã có 0 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm