warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Tin tức pháp luật-Tài chính: Công khai, minh bạch thông tin về hoạt động của VAMC

Đăng ngày 28.02.2014 trong Pháp Luật và Đời Sống

Công khai, minh bạch thông tin về hoạt động của VAMC

Ngày 26/2/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 04/2014/TT-NHNN quy định báo cáo thống kê và công khai, minh bạch thông tin về hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

 

cong-khai-tai-chinh

 

Ảnh minh họa

 

Thông tư này quy định việc thu thập báo cáo thống kê từ VAMC để đáp ứng việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước; quy định việc công khai, minh bạch thông tin về hoạt động của VAMC. Đối với các báo cáo khác không thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư này, VAMC thực hiện theo các quy định của Ngân hàng Nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan.

 

Đơn vị báo cáo và thực hiện công khai, minh bạch thông tin là VAMC; đơn vị nhận báo cáo là Vụ Dự báo, thống kê. Theo Ngân hàng Nhà nước, các số liệu báo cáo thống kê phải đảm bảo tính đầy đủ, kịp thời, trung thực, khách quan, chính xác. Khi có chỉnh sửa đối với số liệu đã báo cáo hoặc số liệu trong kỳ báo cáo có biến động khác thường, VAMC phải giải trình bằng văn bản theo yêu cầu của Vụ Dự báo, thống kê.

 

Theo Thông tư, VAMC phải thực hiện việc công khai các thông tin sau: 1- Các chính sách quản lý, quy định nội bộ về mua, bán, xử lý nợ xấu theo quy định; 2- Các quy trình, phương pháp định giá nợ, tài sản, các quy trình, phương pháp bán nợ, tài sản do VAMC xây dựng; 3- Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hàng năm của VAMC đã được kiểm toán; 4- Mua nợ xấu từ tổ chức tín dụng; 5- Bán nợ xấu và bán tài sản bảo đảm; 6- Các thông tin khác theo quy định của pháp luật và của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 

Phương thức công khai các thông tin được VAMC thực hiện công bố theo hình thức được quy định tại khoản 3 Điều 24 Nghị định số 53/2013/NĐ-CP ngày 18/5/2013 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức và hoạt động của VAMC. Cụ thể là: Họp báo; đăng tải trên trang tin điện tử website của Công ty Quản lý tài sản; niêm yết công khai tại trụ sở Công ty Quản lý tài sản, địa điểm bán nợ, tài sản; đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát hành rộng rãi dưới dạng tài liệu, ấn phẩm.

 

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/6/2014.

 

Bảo Lâm

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Nhận xét đánh giá

Đã có 0 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm