warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Tư vấn công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Đăng ngày 01.12.2014 trong Công bố mỹ phẩm
Tư vấn công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm xác định Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm có tác dụng ảnh hưởng trực tiếp vơi cơ thể. Các cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm mang sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ nên đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đã cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, đồng thời phải chịu toàn bộ trách nhiệm về tính hiệu quả, an toàn và chất lượng sản phẩm.

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước:

Qúy Khách cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Doanh nghiệp công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước phải có mã ngành sản xuất/ kinh doanh mỹ phẩm

- Doanh nghiệp sản xuất phải cam kết về thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm hoặc các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.

- Doanh nghiệp cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh 

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước:

1. Phiếu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố  ( bản mềm của Phiếu công bố)

2. Bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
3. Bản công thức của công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước; ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệp hần trăm của từng thành phần.
4. Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và phương pháp thử;
5. Phiếu kiểm nghiệm mỹ phẩm;
6. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có);
7. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
8. Tài liệu nghiên cứu độ ổn định (nếu có)
9. Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố
10. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền củan nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm
11. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạnt hì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Cơ sở công bổ sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước phải cung cấp: Các mục từ 2-11 của phần hồ sơ cung cấp. Các tài liệu phải đầy đủ thông tin, đáp ứng yêu cầu.

Các công việc mà công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước chúng tôi sẽ làm:

- Tư vấn các vấn đề trước khi công bố sản phẩm,

- Tư vấn và soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm

- Soạn thảo hợp đồng ủy quyền ( nếu có ),

- Đại diện khách hàng lên làm việc với các cơ quan chức năng

>> Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại, Qúy Khách hãy chọn cho mình một đơn vị làm dịch vụ thay cho mình là một sự lựa chọn thông minh nhất. Thời gian chờ kết quả, Bạn hãy dành thời gian đó để lên chiến lược kinh doanh của mình, chiến lược kinh doanh hoản chỉnh, chi tiết sẽ cần đầu tư thời gian nhiều hơn và nó sẽ quyết định đến mọi kết quả về sau. Còn các vấn để như thủ tục này Bạn chỉ cần đầu tư duy nhất và không phải bận tâm cũng như thời gian đi lại.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước này. Qúy Khách hãy liên hệ với Luật Trí Minh để được hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất.

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy Khách !

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Tư vấn công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước"", trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Tìm kiếm liên quan:

  • thủ tục công bố mỹ phẩm
  • quy định về công bố mỹ phẩm trong nước
  • quản lý chất lượng mỹ phẩm
  • điều kiện công bố mỹ phẩm
  • điều kiện sản xuất mỹ phẩm
  • công bố chất lượng mỹ phẩm

Luật sư kinh tế 

BTV - Văn phòng luật sư Trí Minh

Nhận xét đánh giá

Đã có 0 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm