warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Website nào phải đăng ký với Bộ Công Thương?

Đăng ngày 23.08.2017 trong Xin giấy phép ICP

Những website phải đăng ký với Bộ Công Thương:

Theo quy định khoản 2, Điều 35 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ, nếu website của bạn có một trong các hình thức hoạt động như sau thì phải tiến hành đăng ký sàn giao dịch TMĐT:

Website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; Website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; Website có chuyên mục mua bán trên đó cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ.

Theo Điều 13, Thông tư số 47/2014/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành ngày 5/12/2014 quy định, đối tượng đăng ký là thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website TMĐT trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau: Dịch vụ sàn giao dịch TMĐT; Dịch vụ khuyến mại trực tuyến; Dịch vụ đấu giá trực tuyến. Như vậy, để tiến hành thủ tục đăng ký sàn giao dịch TMĐT thì chủ sở hữu website phải là thương nhân hoặc tổ chức, cá nhân không được thực hiện cung cấp các loại hình dịch vụ TMĐT nêu trên.

Theo nguyên tắc Luật Quản lý thuế, đã kinh doanh thì phải thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Đó là quyền và nghĩa vụ của bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào. Việc kê khai thuế, cách thức thu thuế, mức thuế, loại thuế… được áp dụng theo các quy định pháp luật hiện hành về thuế và quản lý thuế.

Chúng tôi khuyến nghị, các website cần được thông báo, và đăng ký với cơ quan quản lý, tránh trường hợp hợp bị phạt và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất, quảng bá của doanh nghiệp bạn.

Tư vấn đăng ký giấy phép website / giấy phép sàn thương mai điện tử: Hotline - 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn

Tham khảo thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục: giấy phép icp

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn pháp luật tại: www.luatsukinhte.vn

 

Nhận xét đánh giá

Đã có 3 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm