warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Công ty là gì? Các loại hình công ty phổ biến ở Việt Nam

Đăng ngày 31.03.2017 trong Pháp Luật và Đời Sống

Công ty là gì? Các loại hình công ty phổ biến ở Việt Nam

Công ty là sự liên kết của hai hay nhiều cá nhân hoặc pháp nhân bằng một sự kiện pháp lý, nhằm tiến hành hoạt  động để đạt được một mục tiêu chung nào đó.

Công ty cũng được hiểu là một loại tổ chức. Theo nghĩa  này, công ty ra đời là kết quả sự liên kết của nhiều người hoặc nhiều tổ chức thông qua một sự kiện  pháp lý như hợp đồng thành lập công ty, quy chế hoạt động hay điều lệ hoạt động của công ty. Công  ty hoạt động vì một mục đích chung do các thành viên đề ra khi thành lập công ty.

Các loại hình công ty phổ biến ở Việt Nam

- Công ty trách nhiệm hữu hạn: với số thành viên thấp nhất là 2 người và cao nhất là 50 người, không được quyền phát hành cổ phiếu.

- Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: là doanh nghiệp do một tổ chức hay cá nhân làm chủ sở hữu, không được quyền phát hành cổ phiếu.

- Công ty cổ phần: số thành viên ít nhất là 3, cao nhất không giới hạn, được quyền phát hành cổ phiếu.

- Công ty hợp danh: có ít nhất 2 thành viên, buộc phải là cá nhân, không được quyền phát hành cổ phiếu.

- Doanh nghiệp tư nhân: do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản, mỗi cá nhân chỉ được lập duy nhất một doanh nghiệp tư nhân.


Công ty luật Trí Minh - Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam. Quý khách có nhu cầu tư vấn pháp luật xin liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ hiệu quả. Hotline: 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn

 

Nhận xét đánh giá

Đã có 2 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm