warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Mẹ chở 2 con đi học có vi phạm giao thông hay không?

Đăng ngày 25.08.2017 trong Pháp Luật và Đời Sống

Mẹ chở 2 con đi học có vi phạm giao thông hay không?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 30 Luật giao thông đường bộ 2008:

Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:

a) Chở người bệnh đi cấp cứu;

b) Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

c) Trẻ em dưới 14 tuổi.

Theo quy định của pháp luật thì người điều khiển xe máy chỉ chở tối đa 01 người. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ. Đối với những thông tin bạn đã chia sẻ với chúng tôi nhà bạn có 02 cháu nhỏ đang học tiểu học, và bạn thường xuyên chở 02 cháu đi học. Nếu con bạn đang học tiểu học thì độ tuổi của con bạn sẽ dưới 14 tuổi nên việc bạn chở 02 cháu đến trường hằng ngày không vi phạm luật giao thông. Vì thế bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tuân thủ những quy định khác về giao thông đường bộ để bảo vệ sự an toàn của mình và gia đình.

Trên đây là tư vấn về những trường hợp ngoại lệ được chở 02 người đối với phương tiện xe máy. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Giao thông đường bộ 2008. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

Nếu có nhu cầu cần được tư vấn pháp luật, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT: 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn

Tham khảo các bài viết khác tại địa chỉ website: www.luatsukinhte.vn

 

Nhận xét đánh giá

Đã có 0 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm