warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Quy trình thành lập doanh nghiệp

Đăng ngày 30.03.2016 trong Thành lập doanh nghiệp
Quy trình thành lập doanh nghiệp

Chào Luật Sư. Công ty tôi chuyên kinh doanh mặt hàng Mỹ Phẩm,  hiện do nhu cầu phát triển mà chúng tôi có nhu cầu đăng ký lên Doanh Nghiệp. Hiện tại tôi đang không biết cần những thủ tục gì và nộp ở đâu? Hơn nữa tôi cũng không hiểu quy trình thành lập doanh nghiệp như thế nào? Việc tìm kiếm thông tin mỗi nơi lại tư vấn một khác làm tôi bối rối. Vậy mong Luật Sư giải đáp giúp tôi các bước thành lập doanh nghiệp thủ tục như thế nào?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân

- Thành lập doanh nghiệp nhà nước

- Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Luật Trí Minh cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trên toàn quốc

Chào bạn, cảm ơn bạn vì đã tin tường đặt câu hỏi về chủ đề "Các bước thành lập doanh nghiệp" cho chúng tôi bạn nên chứ ý những điều sau: Thành lập doanh nghiệp là một công việc quan trọng, đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp cũng như phải tuân thủ theo một quy trình hết sức chặt chẽ. Sau đây là 4 bước cơ bản trong quy trình thành lập doanh nghiệp:

1. Chuẩn bị hồ sơ cho đúng quy trình thành lập doanh nghiệp

- Bước 1: Khách hàng chọn lựa loại hình doanh nghiệp mình sẽ đăng ký. Trong bước này nếu khách hàng cần tư vấn Luật Trí Minh sẽ thu thập thu thập thông tin và hướng dẫn khách hàng của mình tìm ra được loại hình doanh 

- Bước 2:  Lụa chọn ngành nghề kinh doanh theo suy định của pháp luật, Ngành nghề kinh doanh phải tuần thủ luật hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia Việt Nam. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp

-  Bước 3: Xác định địa điểm trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.Địa chỉ công ty phải rõ ràng và đầy đủ, một địa chỉ hợp pháp bao gồm có số nhà, ngõ, phố, quận/ huyện mà Công Ty, Doanh nghiệp đăng ký

- Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Người đại diện Công Ty cần cung cấp bản sao Chứng minh nhân dân hoặc hỗ chiếu đã công chứng.

- Lựa chọn đặt tên công ty: Tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, và không bị trùng với các đơn vị đã nắm rõ quy trinh thành lập doanh nghiệp trước đó. Tên Tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố như sau: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng. Trong đó tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu

-  Xác định vốn phsp định. Vốn pháp định cũng là số tiền tối thiểu để công ty, doanh nghiệp được thành lập theo quy định của nhà nước. Tuỳ  vào loại hình kinh doanh có điều kiện hay không điều kiện mà có có mức vốn khác nhau theo quy định tại khoản 3 nghị định 153/2007/NĐ – CP. Vốn pháp định là mức vốn bắt buộc phải có để đăng ký kinh doanh 1 ngành nghề có điều kiện.

-  Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty,Theo điều 13, Luật doanh nghiệp 2014, Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

2. Soạn thảo và nộp hồ sơ đúng quy trinh thành lập doanh nghiệp

-  Soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Tùy vào mỗi loại hình công Ty mà cần những giấy tờ khác nhau. Những giấy tờ bao gồm 

a. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

b. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

c. Điều lệ công ty.

d. Danh sách thành viên.

Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

e. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định pháp luật

f. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân; Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; 

3. Làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp

- Mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu.

- Nhận con dấu pháp nhân: doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND cho cơ quan công an. Nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu.

4. Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi có Đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc như sau:

- Treo biển tại trụ sở doanh nghiệp sau khi đã hoàn tất quy trình thành lập doanh nghiệp

- Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

- Nộp tờ khai và thuế môn bài

- Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Quy trình thành lập doanh nghiệp", trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của luật sư kinh tế chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Tìm kiếm liên quan:

- hồ sơ thành lập công ty

- các bước thành lập công ty cổ phần

- thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn

- thành lập công ty cần những gì

- điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

- đăng ký thành lập doanh nghiệp

Trân trọng !

Nhận xét đánh giá

Đã có 24 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm