warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Thủ tục thành lập trường trung cấp nghề tư thục

Đăng ngày 08.11.2014 trong Giấy phép tư vấn - Đào tạo

Thành lập trường trung cấp nghề tư thục trên địa bàn Thành phố;

Ở nước ta, trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, công tác dạy nghề từng bước phục hồi và phát triển, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nguồn lao động trực tiếp, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Đóng góp vào thành công chung đó, phải kể đến mạng lưới các trường trung cấp nghề tư thục - loại hình cơ sở dạy nghề phổ biến, chủ yếu dạy nghề ngắn hạn, có vai trò quan trọng trong dạy, bổ túc, bồi dưỡng nghề, đáp ứng yêu cầu đa dạng, linh hoạt và luôn biến động của thị trường lao động. 

Trước tình hình thực tế như hiện nay, quý khách muốn thành lập trường trung cấp nghề tư thục nhưng quý khách không biết thủ tục, trình tự ra sao?

tu-van-thanh-lap-truong-trung-cap-nghe-tu-thuc

(Ảnh minh họa )

Sau đây, Luật Trí Minh xin cung cấp đến quý khách hàng thành phần hồ sơ cần thiết để thành lập trường trung cấp nghề tư thục trên địa bàn thành phố :

+ Đơn đề nghị của tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân;

+ Đề án thành lập trường trung cấp nghề, trong đó xác định rõ sự cần thiết thành lập trường, mục tiêu đào tạo, tổ chức bộ máy và các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của trường, kế hoạch và tiến độ thực hiện đề án, hiệu quả kinh tế - xã hội.

+ Dự thảo Điều lệ của trường;

+ Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc văn bản thỏa thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về chủ trương giao đất để xây dựng trường, trong đó xác định rõ về diện tích, mốc giới, địa chỉ của khu đất xây dựng trường.

+ Văn bản xác nhận của ngân hàng thương mại (nơi tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trường trung cấp nghề mở tài khoản) về số dư tiền gửi của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trường và cam kết sẽ chỉ sử dụng để đầu tư xây dựng trường và chi phí cho các hoạt động thường xuyên của trường sau khi được thành lập.

+ Giấy tờ khác chứng minh quyền sở hữu về tài sản là vốn góp của cá nhân đề nghị thành lập trường (nếu có).

+ Đối với trường trung cấp nghề tư thục có từ 02 thành viên góp vốn trở lên, hồ sơ còn cần phải bổ sung: Biên bản cử người đại diện đứng tên thành lập trường; Danh sách và hình thức góp vốn của các cổ đông cam kết góp vốn thành lập trường; Danh sách các thành viên Ban sáng lập thành lập trường; Danh sách, biên bản góp vốn của các cổ đông cam kết góp vốn; Dự kiến Chủ tịch Hội đồng quản trị của nhà trường.

Điều kiện thành lập trường trung cấp nghề:

+ Phù hợp với quy hoạch mạng lưới các cơ sở dạy nghề của cả nước trong từng thời kỳ và quy hoạch, kế hoạch phát triển mạng lưới trường trung cấp nghề của Bộ, cơ quan Trung ương của Tổ chức chính trị - xã hội, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

+ Số nghề đào tạo trình độ trung cấp tối thiểu là 03 nghề;

+ Có quy mô đào tạo tối thiểu là 100 học sinh;

+ Có đội ngũ giáo viên dạy nghề, cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt tiêu chuẩn về phẩm chất, trình độ chuẩn và kỹ năng nghề theo quy định tại Thông tư số 30/2010/TT-BLĐTBXH ngày 29/9/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định chuẩn giáo viên, giảng viên dạy nghề, trong đó:

a) Tỷ lệ học sinh quy đổi trên giáo viên quy đổi tối đa là 20 học sinh trên 01 giáo viên; 

b) Tỷ lệ giáo viên cơ hữu ít nhất là 50% và đảm bảo có giáo viên cơ hữu cho từng nghề đào tạo.

+ Có đủ cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề theo quy định: 

a) Cơ sở vật chất phù hợp với quy mô, trình độ đào tạo của từng nghề và được thiết kế xây dựng theo Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXD VN 60: 2003 “Trường dạy nghề - Tiêu chuẩn thiết kế” được ban hành theo Quyết định số 21/2003/QĐ-BXD ngày 28/7/2003 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, cụ thể: 

- Diện tích đất sử dụng tối thiểu là 10.000 m2 đối với khu vực đô thị và 30.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị;

 - Phòng học lý thuyết, thực hành đáp ứng được quy mô đào tạo theo quy định. Diện tích phòng học lý thuyết tối thiểu 1,5 m2/chỗ học, diện tích phòng học thực hành tối thiểu từ 4 - 6 m2/chỗ thực hành; 

- Xưởng thực hành đủ tiêu chuẩn đáp ứng được yêu cầu thực hành theo chương trình dạy nghề trình độ trung cấp;

 - Phòng học chuyên môn đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập theo chương trình dạy nghề trình độ trung cấp; 

- Thư viện có chỗ ngồi đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của cán bộ, giáo viên và học tập của học sinh; 

- Có đủ diện tích để phục vụ cho học sinh và giáo viên rèn luyện thể chất theo tiêu chuẩn thiết kế; 

- Có phòng y tế với trang thiết bị đáp ứng tối thiểu điều kiện chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.

b) Thiết bị dạy nghề: Có đủ thiết bị dạy lý thuyết và thực hành phù hợp với nghề, trình độ và quy mô đào tạo theo quy định.

+ Có đủ khả năng tài chính đảm bảo cho việc đầu tư và hoạt động của trường trung cấp nghề; Nguồn vốn thành lập trường trung cấp nghề tối thiểu là 15 tỷ đồng Việt Nam, được đóng góp bằng nguồn vốn hợp pháp, không kể giá trị về đất.

Các mẫu giấy tờ sẽ được chúng tôi cung cấp và hướng dẫn Qúy Khách hàng chi tiết và nhanh chóng nhất.

Với quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp. Luật Trí Minh tin tưởng luôn đem đến sự yên tâm và hài lòng của Qúy khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ văn phòng luật sư Trí Minh để được tư vấn.

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy khách !

Trân trọng !

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Tầng 5- P506, Tòa nhà BaoViet Bank Số 8 Phạm Ngọc Thạch, Kim Lien, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04 3766 9599  -   Fax: 04 3766 9636

VĂN PHÒNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Tầng 8 - P804, Tòa nhà Alpha Số 151 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Tel: 08 3933 3323   -  Fax: 08 3838 8868

Mail: lienhe@luattriminh.vn   - Website: www.luattriminh.vn 

 

Nhận xét đánh giá

Đã có 27 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm