warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Tư vấn đăng ký bản quyền tác giả

Đăng ngày 06.07.2013 trong Bản quyền tác giả
Tư vấn đăng ký bản quyền tác giả

Luật sư kinh tế - Đăng ký bản quyền tác giả

Bạn đang cần tư vấn đăng ký bản quyền tác giả ? Bạn muốn tìm một dịch vụ tư vấn uy tín với chi phí thấp nhật. Hãy đến với Luật Trí Minh, chúng tôi chuyên tư vấn dịch vụ đăng ký bản quyền cho cá nhân, doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho khách hàng đăng ký bản quyền một cách nhanh chóng nhất.

đăng ký bản quyền tác giả

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Công ty Luật Trí Minh

Tác giả là gì?

Tác giả là người trực tiếp sáng tạo ra toàn bộ hoặc một phần tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học. Người sưu tầm những tác phẩm đã công bố của người khác để làm tuyển tập, hợp tuyển, sắp xếp theo một chủ đề nhất định, có tính sáng tạo thì được công nhận là tác giả của tác phẩm tuyển tập hoặc hợp tuyển.

 

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

-Tác giả, đồng tác giả, chủ sở hữu tác phẩm muốn đăng ký bản quyền tác giả, quyền sở hữu tác phẩm thủ tục đăng ký bản quyền tác giả phải có đơn đăng ký yêu cầu bảo hộ theo mẫu do Bộ Văn hoá - Thông tin ban hành.

-Người nộp đơn phải xuất trình các tư liệu, giấy tờ cần thiết chứng minh mình là tác giả, đồng tác giả, chủ sở hữu tác phẩm và nộp lệ phí đăng ký theo quy định. Tác giả, đồng tác giả, chủ sở hữu tác phẩm có thể uỷ quyền cho cá nhân, pháp nhân khác thực hiện các thủ tục đăng ký;

-giấy uỷ quyền phải có chứng nhận của Công chứng Nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú của tác giả, đồng tác giả, chủ sở hữu tác phẩm.

-Trong trường hợp người thừa kế đến đăng ký phải xuất trình giấy tờ chứng minh mình là người thừa kế hợp pháp.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả

-Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày tác giả, chủ sở hữu tác phẩm nộp đơn yêu cầu đăng ký, Cục Bản quyền tác giả có trách nhiệm xem xét và cấp Giấy chứng nhận bản quyền tác giả.

-Trường hợp Cục Bản quyền tác giả xét thầy việc xin đăng ký bảo hộ không có đủ điều kiện, giấy tờ hợp lệ theo quy định tại Điều 25 của Nghị định này thì có quyền từ chối cấp Giấy chứng nhận bản quyền tác giả và phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn.

-Trong trường hợp người nộp đơn không đồng ý với việc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả của Cục Bản quyền tác giả thì có quyền khiếu nại lên Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin.

-Những người có quyền, lợi ích liên quan nếu phát hiện thấy việc Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận bản đăng ký bản quyền tác giả không đúng đối tượng thì có quyền khiếu nại và yêu cầu Cục Bản quyền tác giả phải làm thủ tục thu hồi.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Tư vấn đăng ký bản quyền tác giả", trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Tìm kiếm liên quan:

- dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

- đăng ký bản quyền tác giả logo

- tra cứu bản quyền tác giả

- đăng ký bản quyền là gì

- mẫu đơn đăng ký bản quyền

Nhận xét đánh giá

Đã có 17 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm