warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Tư vấn xin giấy phép trang tin điện tử

Đăng ngày 15.07.2013 trong Xin giấy phép ICP
Tư vấn xin giấy phép trang tin điện tử

Luật sư kinh tế - Tư vấn xin giấy phép trang tin điện tử 

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tư vấn xin giấy phép trang tin điện tử . Hãy để Trí Minh giúp bạn điều này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép trang tin điện tử sẽ giúp cho khách hàng sớm đưa website của mình vào hoạt động một cách nhanh nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xin giấy phép trang tin điện tử có dễ không? và chi phí bao nhiêu tại Luật Trí Minh?

Trang thông tin điện tử là trang thông tin hoặc một tập hợp trang thông tin trên môi trường mạng phục vụ cho việc cung cấp, trao đổi thông tin.

Điều kiện để cấp giấy phép trang tin điện tử

-Đối với cơ quan, tổ chức , doanh nghiệp của Việt Nam cần phải có văn bản của cơ quan chủ quản.

- Có đủ phương tiện kỹ thuật phục vụ cho việc cung cấp thông tin, có địa chỉ miền trên Internet hợp lệ.

- Có người đủ thẩm quyền chịu trách nhiệm về nội dung thông tin, có nghiệp vụ quản lý thông tin.

-Đối với cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam cần phải có đủ điều kiện hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, có trụ sở chính thức tại Việt Nam.

- Có đại diện hợp pháp chịu trách nhiệm về nội dung thông tin.

- Phải xác định rõ loại hình thông tin cung cấp trên Internet, nội dung thông tin.

-Có bằng đại học trở lên;

 

Hồ sơ xin cấp giấy phép trang tin điện tử bao gồm

1. Giấy phép trang tin điện tử với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam

-Đơn đề nghị cấp giấy phép trang thông tin điện tử tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật

-Bản sao chứng thực các giấy từ như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh( đối với doanh nghiệp), giấy chứng nhận đầu tư (theo luật đầu tư).

- Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp) có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử xin cấp phép và kèm theo văn bản chấp thuận của cơ quan chủ quản (nếu có); Giấy phép hoạt động báo chí (đối với cơ quan báo chí).

- Đơn xin cấp phép theo mẫu qui định của Bộ Văn hoá - Thông tin.

- Bản sao quyết định thành lập cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có chứng nhận của Công chứng Nhà nước hoặc cơ quan thẩm quyền.

- Văn bản đề nghị của cơ quan chủ quản.

- Đề án hoạt động, kế hoạch chi tiết về cung cấp thông tin trên Internet (các loại hình thông tin sẽ cung cấp, nội dung, các chuyên mục).

- Sơ yếu lý lịch người chịu trách nhiệm chính về nội dung và các thành viên phụ trách việc cung cấp thông tin có chứng nhận của cơ quan chủ quản.

2. Xin giấy phép trang tin điện tử Đối với các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam

a. Đối với các cơ quan Ngoại giao, cơ quan Lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế, tổ chức liên Chính phủ, phi Chính phủ, các Hãng thông tấn báo chí nước ngoài.

- Bản khai đăng ký cấp giấy phép trang web điện tử theo mẫu qui định của Bộ Văn hoá - Thông tin (có chữ ký của người đại diện hợp pháp hoặc người được Uỷ quyền chịu trách nhiệm về nội dung).

- Văn bản để nghị của Bộ Ngoại giao.

- Đề án hoạt động, kế hoạch chi tiết về việc đưa thông tin trên Internet (các loại hình thông tin sẽ cung cấp, nội dung, các chuyên mục).

b. Đối với các cơ quan đại diện tổ chức kinh tế, tổ chức văn hoá, khoa học, tổ chức tư vấn nước ngoài, các công ty, xí nghiệp của nước ngoài; các tổ chức kinh tế, công ty, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

- Bản khai đăng ký xin giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử theo mẫu quy định của Bộ Văn hoá - Thông tin (có chữ ký của người đại diện hợp pháp hoặc người được uỷ quyền chịu trách nhiệm về nội dung).

- Bản sao giấy phép Đầu tư, giấy phép mở văn phòng đại diện và các giấy tờ liên quan đến hoạt động của các tổ chức, các công ty, xí nghiệp đứng tên xin phép, có chứng nhận của Công chứng Nhà nước Việt Nam.

- Đề án hoạt động, kế hoạch chi tiết về việc đưa thông tin lên mạng Internet (các loại hình thông tin sẽ cung cấp, nội dung, các chuyên mục).

- Sơ yếu lý lịch người chịu trách nhiệm về nội dung, các thành viên phụ trách về việc cung cấp thông tin.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Tư vấn xin giấy phép trang tin điện tử", trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Tìm kiếm liên quan:

- giấy phép báo điện tử

- thủ tục đăng ký trang thông tin điện tử

- thủ tục xin giấy phép họp báo

- cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

- trang thông tin điện tử nội bộ

Nhận xét đánh giá

Đã có 16 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm