warning: Creating default object from empty value in /home/nhluayl0/public_html/sites/all/modules/custom_modules/seo_custom/seo_custom.module on line 260.

Vai trò của luật sư trong vụ án dân sự

Đăng ngày 12.04.2013 trong Tư vấn luật dân sự

Luật sư kinh tế - Vai trò của luật sư trong vụ án dân sự

Nói đến các loại việc thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án là một phạm trù rất lớn bao trùm nhiều lĩnh vực gồm các loại án dân sự và các việc dân sự phát sinh từ các quan hệ pháp luật về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động .... Hiện nay, các vụ việc thuộc thẩm quyền dân sự của toà án được quy định từ các điều 25 đến điều 32 BLTTDS năm 2004 nước CHXHCN Việt Nam
Để đảm bảo việc giải quyết vụ việc dân sự khi thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của mình các cơ quan tiến hành tố tụng dân sự phải: “Tôn trọng nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân ... chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của mình .... Người tiến hành tố tụng dân sự có hành vi trái pháp luật gây thiệt hại cho cá nhân, cơ quan, tổ chức thì toà án phải bồi thường cho người bị thiệt hại ....” (Điều 13 BLTTDS năm 2004)


Trong xã hội nước ta hiện nay việc phổ biến pháp luật cho Nhân Dân còn nhiều bất cập, thiếu hợp lý, thiếu đồng bộ ... Vì thế cho nên để người dân hiểu đâu là quyền và lợi ích của mình trong một vụ án dân sự là một điều gì đó mơ hồ và thiếu thực tiễn.

+ Căn cứ theo điều 63 Bô luật TTDS năm 2004 thì luật sư tham gia vụ án dân sự thể hiện như sau:
- Luật sư có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự và của nhiều đương sự trong cùng một vụ án nếu quyền và lợi ích hợp pháp của họ không đối lập nhau.
- Luật sư tham gia tố tụng từ khi khởi kiện hoặc bất cứ giai đoạn nào trong giai đoạn tố tụng dân sự, được tham gia phiên tòa Giám đốc thẩm, Tái thẩm nếu Tòa án thấy cần thiết.
- Luật sư tham gia xác minh thu thập chứng cứ và cung cấp chứng cứ cho tòa án, nghiên cứu hồ sơ vụ án và được ghi chép sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án.
- Luật sư tham gia hòa giải, tham gia phiên tòa hoặc có văn bản bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.
- Luật sư thay mặt đương sự yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác theo qui định của Bộ luật Tố tụng Dân sự.
- Luật sư tham gia giúp đỡ đương sự về mặt pháp lý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.


Có thể thấy rằng vai trò của luật sư trong vai trò bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự có một vị trí rất quan trọng, giúp đỡ cho các đương sự hiểu đúng, hiểu đủ quyền và nghĩa vụ của mình trước pháp luật, tránh bị các cơ quan tiến hành tố tụng lạm quyền làm thiệt hại đến quyền và lợi ích của mình cũng như hiểu được phiên bản án quyết định của các cơ quan tố tụng tuyên đối với đương sự đã đúng pháp luật hay chưa tranh khiếu kiện, khiếu nại kéo dài làm ảnh hương đến thời gian kinh tế cho các đương sự.
Với bề dày kinh nghiệm trong việc giải quyết tư vấn luật dân sự trong các vụ án , bởi đội ngũ luật sư giỏi về chuyên môn, nhiệt tình trong công việc. Văn phòng Luật sư Trí Minh đang ngày càng lớn mạnh trong việc bảo vệ sự công bằng của pháp luật, cũng như đóng góp cho quá trình hoàn thiện pháp luật ngày càng minh bạch hơn.
Được tư vấn và giải quyết các công việc của quý khách hàng liên quan đến các vụ việc dân sự, chúng tôi hiểu rằng đó là vinh dự là trách nhiệm lớn lao mà các quý khách hàng đã đặt trọn niềm tin ở chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình có thể trong nghiệp vụ của mình để đảm bảo quyền và lợi ích của quý khách hàng trước pháp luật được đảm bảo tốt nhất, rất mong được sự tin tưởng của Quý vị trên mọi miền tổ quốc khi đến với Văn phòng Luật sư Trí Minh chúng tôi để giải quyết những vướng mắc của mình trước pháp luật trong vụ việc dân sự.

Mọi chi tiết xin liên hệ Văn Phòng Luật Sư Trí Minh để được tư vấn luật một cách tốt nhất !

LUẬT SƯ TƯ VẤN DÂN SỰ - LUẬT TRÍ MINH

Gửi yêu cầu dịch vụ:lienhe@luattriminh.vn

Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 0437669599

Tham khảo dịch vụ tại:www.luatsukinhte.vn - www.luattriminh.vn

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy Khách !

Trân trọng !


TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI
Tầng 5, Số 8 Phạm Ngọc Thạch, Phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04-3766.9599 - Fax: 04-37669636
CHI NHÁNH TẠI HCM
Phòng 3A, Tầng 3, Số 301 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Tel: 08-3838.8868 - Fax: 08-38388869

Luật sư kinh tế 

BTV - Văn phòng luật sư Trí Minh

Nhận xét đánh giá

Đã có 8 phản hồi cho bài viết này

Post new comment

The content of this field is kept private and will not be shown publicly.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết xem thêm